Kỹ thuật thi công đá ong xám

Góc vườn sau nhà ốp đá ghép ong xám

Kỹ thuật thi công đá ong xám

Đặc tính đá ong xám:

Đá ong xám là loại đá núi lửa có lỗ rỗng rải rác trên bề mặt đá. Có 2 loại lỗ : to như lỗ ong hoặc nhỏ lỗ kiến . Một lô đá hỗn hợp gồm cả 2 loại lỗ ong và lỗ kiến như trên, hoặc có thể lựa riêng lô tổ ong và lô tổ kiến theo yêu cầu.
Độ cứng của đá ong là tương đối, chất đá cứng nhưng vì có nhiều lỗ rỗng nên không cứng bằng đá bazan đặc . Vì vậy thi công đá ong xám cần quan tâm đặc tính của sản phẩm.

Kỹ thuật thi công đá ong xám ngoài nhà:

– Chuẩn bị mặt tường trước khi ốp đá ong xám. Bạn cần làm sạch và khô ráo mặt tường, loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, bụi bẩn và các chất chống thấm nếu có. Nếu mặt tường có lớp chống thấm, bạn cần sử dụng loại keo dán cao cấp hoặc phủ lớp vữa trát bên ngoài để tăng độ bám của keo dán. Bạn cũng nên kiểm tra độ phẳng và thẳng của mặt tường để đảm bảo kết quả ốp đá ong xám đẹp và chắc chắn.

 

Đá Ong Xám ốp Giếng Trời

 

Đối với đá dày 1cm :

Kích thước nhỏ từ 30×60 trở xuống thì dùng keo gốc ximang để dán khi ốp mặt đứng. Dó viên đó nhỏ, mỏng nên không lo lắm về khả năng rơi, trừ khi độ bám với mặt tường thấp do có chất chống thấm tường làm giảm độ bám của keo dán.

-Bạn nên dùng bay răng cưa trát keo lên tường từng m2 nơi đang ốp, rồi trát keo lên mặt sau của đá ong xám, sau đó áp sát viên đá vào mặt tường và nhấn nhẹ để keo dính chặt. Bạn nên bắt đầu từ góc dưới cùng của mặt tường và làm từng hàng ngang từ trái sang phải. Bạn cũng nên để khoảng cách giữa các viên đá ong xám khoảng 1-2 mm để tạo khớp nối.

-Do lô đá cắt thủ công nên có nhiều viên khác nhau về độ dày mỏng, vì vậy nên lấy viên dày ốp trước làm chuẩn,  các viên mỏng hơn có thể đôn thêm lớp keo, lưu ý độ dày lớp keo không quá hướng dẫn sử dụng của loại keo đó. ( Khuyến nghị : dùng keo Kelas ốp tường mã số Tah2 hoặc Tah3)

-Trường hợp tường có lớp chống thấm, thì nên sử dụng loại keo dán cao cấp ( như Kelas TAH3 ) để tăng cường độ bám, hoặc nghiên cứu phủ lớp vữa trát bên ngoài lớp chống thấm để tạo mặt bám. Về điều này nên làm việc với bên cung cấp chống thấm để rõ hơn.

Đá ong xám ốp tường cao

-Đối với đá dày 2cm:

-Đối với mặt tường cao, thi công đá ong xám có thể tăng cường dán keo kết hợp khoan vít vào tường cách 1 -2-3 hàng để tăng các điểm neo giữ , giảm thiểu rủi ro.
Trường hợp muốn dùng bách treo thì nên chọn đá tỏ ong dày 2cm để có thể khoan cắt móc bách, vfa nên chọn đá có kích thước to hơn như 20×40, 30×60 cm để giảm số lượng bách khi thi công.

Lưu ý:  Cần chống thấm mặt ngoài của đá để tránh nước leo bám, chống rêu mốc.

 

Đá ong xám ốp tường cao

 

Đá ong được cung cấp bởi công ty Đá Khải Minh là một nhà cung cấp chuyên nghiệp cho các Resort, Khách sạn tại Việt Nam.

 

SẢN PHẨM ĐÁ ONG XÁM

 

Hits: 633


Hãy chia sẻ bài viết này: