Pasted

Tổng hợp về Đá nâu sa thạch

Tổng hợp hình ảnh về Đá nâu sa thạch

Đá sa thạch là một loại đá được tạo ra từ trầm tích kết dính. Nó được cấu tạo chủ yếu bởi những hạt cát, với kích thước trung bình. Chuẩn xác hơn, cát với kích thước từ 1/16 mm tới 2mm (phù sa mịn hơn và sỏi thô hơn). Những hạt cát tạo nên đá sa thạch khò được gọi một cách khéo léo là hạt khung.

Xem thêm các hình ảnh về Đá nâu sa thạch trên trang Facebook của chúng tôi

Đá sa thạch hình thành nơi cát được đặt xuống và chôn vùi. Thông thường, điều này xảy ra ngoài khơi xa những đồng bằng sông. Nhưng những cồn cát sa mạc và bãi biển cũng với thể để lại những lớp đá sa thạch trong hồ sơ địa chất.

Đá nâu sa thạch

Ví dụ: những tảng đá đỏ nổi tiếng của Grand Canyon, được hình thành trong bối cảnh sa mạc. Hóa thạch với thể được tìm thấy trong đá sa thạch, mặc dù môi trường tràn đầy năng lượng nơi những lớp cát hình thành ko phải lúc nào cũng tiện lợi cho việc bảo quản.

Lúc cát được chôn sâu, áp suất chôn lấp và nhiệt độ cao hơn một tẹo cho phép những khoáng vật hòa tan hoặc biến dạng và trở thành di động. Những hạt trở thành đan chặt hơn với nhau, và những chất cặn bị ép lại thành một khối lượng nhỏ hơn.


Hãy chia sẻ bài viết này:


Hotline: Gọi / Zalo