Thi Cong San Spc

Quy trình thi công sàn đá SPC

Quy trình thi công sàn hèm khóa SPC
So với sàn gỗ công nghiệp hay sàn gạch, đá tự nhiên thì quy trình thi công sàn SPC chắc chắn sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Sàn hèm khóa SPC còn mang nhiều ưu điểm hơn so với những loại sàn vinyl thông thường khác. Quy trình lắp đặt đơn giản, nhẹ nhàng và gần như ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo đáp ứng những yếu tố cần thiết trong quá trình thi công để có hệ thống sàn nhựa hèm khóa chất lượng tốt nhất.

Quy trình thi công sàn hèm khóa SPC được thực hiện cơ bản qua những bước sau.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt nền trước khi thi công
Dù bạn muốn thi công bất kì loại sàn nào thì vấn đề kiểm tra bề mặt sàn vẫn là cần thiết và bắt buộc phải thực hiện trước tiên.

Bề mặt nền nhà thi công cần phải đảm bảo yếu tố bằng phẳng, nhẵn, sạch sẽ, không chứa hóa chất hay rác thải, đặc biệt là phải khô ráo. Nếu sàn có những dấu hiệu như gồ ghề, rạn nứt thì việc đầu tiên cần làm là áp dụng những biện pháp trám trít làm phẳng để chống bị cộm, bị vệnh khi lát sàn/ ốp tường gây gãy hèm khóa khi sử dụng.

Dọn sạch nền nhà trước khi thi công

Bước 2: Tiến hành lót nền
Nằm trong khu vực khí hậu cận xích đạo, nước ta thường có độ ẩm cao quanh năm, đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc khi vào mùa gió nồm. Do đó, khi thi công sàn hèm khóa SPC, nếu là nền tầng 1 thì bạn cần lót thêm một lớp nilon mỏng xuống nền nhà để ngăn cách đất ẩm ướt với hệ thống sàn ( lưu ý không dùng tấm xốp dày gây nhún lớp lát sàn khi sử dụng làm gãy hèm khóa ). Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn mà nó còn giúp duy trì độ bền, kéo dài tuổi thọ cho sàn. Chất lượng của sàn hèm khóa cũng vì vậy mà được nâng cao hơn.

Trên thực tế, lớp bảo vệ của sàn hèm khóa có thể tự chống nước nhưng với những tấm sàn mỏng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi sử dụng lâu dài, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Do đó, dù đây là bước không quan trọng nhưng rất cần thiết.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết
Việc chuẩn bị sẵn những trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ trước quá trình thi công sàn nhựa SPC giúp thuận tiện khi làm việc.

Bạn cần chuẩn bị những đồ dùng như: kéo, dao cắt, thước đo, phào, nilon lót, nẹp. Đồng thời, khi thi công nên tính trước phương pháp cắt sàn truyền thống để giảm sự hao hụt của sàn khi thi công.

Dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ

Bước 4: Tiến hành lắp đặt
Khi lắp ghép thi công sàn hèm khóa SPC, bạn nên xem hướng dẫn trước tiên để hiểu thứ tự các bước cần phải làm. Sau đó, lần lượt ghép các ván sàn nhựa hèm khóa vào với nhau sao cho các mắt ghép âm dương được khít và chắc chắn nhất.

Nên đặt nghiêng tấm ván sàn dương ở góc 45 độ khi đấu ghép cùng với ván sàn âm để quá trình đóng hèm khóa dễ dàng hơn.

Tuân theo quy tắc đó, bạn chỉ cần lắp lần lượt các tấm sàn theo thứ tự và đảm bảo phần lồi của tấm ván này sẽ khớp với phần lõm của tấm ván kia.

Đơn Vị Thi Công Sàn Nhựa SPC Uy Tín

thi công sàn nhựa hèm khóa

 

Quy trình 6 bước thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh và chuẩn

EcoTile

 

Đơn Vị Thi Công Sàn Nhựa SPC Uy Tín

Bước 5: Đóng nẹp, phào
Sau khi thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa trên bề mặt sàn, việc tiếp theo cần làm chính là đóng phào, nẹp tại vị trí chân tường, đuôi sàn, rồi  lau chùi sạch sẽ.

Thi công sàn hèm khóa dễ dàng hơn sàn keo rất nhiều, đặc biệt là việc có thể cắt giảm bớt thời gian thi công hay chờ đợi keo khô, tiết kiệm chi phí và nhân công lắp đặt.

Nẹp kết thúc sàn gỗ là gì - Các loại nẹp kết thúc sàn gỗ

Nẹp kết thúc ( đuôi sàn ) ở các vị trí giáp lối đi

 

Phào chỉ là gì? Phào chỉ có những loại nào?

Nẹp chân tường

Bước 6: Kiểm tra sau thi công
Sau khi kết thúc quá trình đóng phào, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ sàn nhà và các góc chân tường, đặc biệt là những vị trí bị cong, vênh, hay lệch lõm hoặc chưa khớp hèm khóa. Đây là việc rất quan trọng để đảm bảo yếu tố kỹ thuật trước khi tiến hành lau dọn vệ sinh và sử dụng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua.

Lưu ý : Khi lắp đặt sàn hèm khóa SPC cần lưu ý những điểm sau
-Sàn hèm khóa được vận chuyển đến công trình với khối lượng dư so với thực tế khoảng 3% (Ví dụ: Diện tích sàn 100m2, thì mang vật tư tới là 103m2)
-Sàn hèm khóa nên được lắp đặt song song với chiều ánh sáng đi vào từ cửa sổ hay cửa ra vào để tăng hiệu ứng của màu sắc và vân gỗ
-Khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn khoảng 10 mm . Tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng, độ rộng của tấm sàn ghép cuối cùng > 5cm
-Kỹ thuật lắp ghép hàng đầu tiên là rất quan trọng; hàng đầu tiên cần phải được lắp ghép thẳng, các mạch ghép nối phải kín khít.
-Nên trải một lớp lót cao su non dày 1.2mm đến 1.5mm, giúp sàn sau khi hoàn thiện đi lại êm và chắc chắn. Không được dùng cao su non lót dày > 2mm; không dùng xốp lót có bọt khí bên trong.

 


Hãy chia sẻ bài viết này:


Hotline: Gọi / Zalo